Đài Loan dẫn đầu cuộc thi An ninh mạng toàn cầu tại Việt Nam


Sau màn rượt đuổi điểm số giữa ba đội Đài Loan, Mỹ và Canada, cuối cùng đội đến từ châu Á đã chiến thắng trong cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2015 diễn ra ngày 19/12.

WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 là cuộc thi an ninh mạng có quy mô toàn cầu đầu tiên do Bkav tổ chức tại Việt Nam. Với chủ đề Hello Vietnam, cuộc thi thu hút sự tham gia của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó có nhiều đội nằm ở vị trí hàng đầu của các bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín thế giới.

Sau hai vòng đấu loại trực tuyến, 10 đội có điểm số cao nhất đến từ Mỹ, Canada, Balan, Nga, Ukraine, Đài Loan và Việt Nam đã bước vào vòng Chung kết diễn ra ngày 19/12 ở cả Hà Nội và TP HCM.

Các đội tham gia thi trong 8 giờ liên tục với hình thức Attack/Defense (tấn công/ phòng thủ). Đội thi phải bảo vệ máy chủ dịch vụ của mình và phải tấn công khai thác lỗ hổng trên sever đội bạn để ghi điểm.

dai-loan-dan-dau-cuoc-thi-an-ninh-mang-toan-cau-tai-viet-nam

Thứ hạng của 10 đội thi.

Cuộc thi diễn ra gay cấn với thứ hạng liên tục thay đổi giữa các đội dẫn đầu. Cuối cùng, đội 217 từ Đài Loan giành ngôi quán quân WhiteHat Grand Prix – Global Challenge 2015 và được trao giải thưởng trị giá 225 triệu đồng. Đội Samurai đến từ Canada giữ vị trí số hai trong khi vị trí còn lại của Top 3 thuộc về PPP đến từ Mỹ. Hai đội RoadToRome và BabyPhD của Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 6.

Ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav và ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức mở đề Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (trái) và ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav mở đề vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 2015.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ứng dụng phát triển CNTT nói chung và và an toàn thông tin nói riêng. Ông tin WhiteHat Grand Prix - Global Challenge sẽ thúc đẩy nhiệt huyết của giới trẻ theo đuổi ngành an ninh mạng, giúp họ trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Trích: vnexpress.net