TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC AN TOÀN THÔNG TIN CHO VIÊN CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức khóa “Tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho Viên chức – Người lao động tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh”. Tham dự khóa tập huấn có TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Hậu – Trưởng Bộ môn An toàn Thông tin, Trưởng Phòng thí nghiệm An toàn thông tin, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng và hơn 100 học viên đến từ 30 đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG – HCM.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi Tập huấn

Nhằm tăng cường nhận thức về an ninh thông tin cho người dùng cuối (end-users), khóa học trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để đối mặt với các rủi ro an ninh thông tin trong môi trường công nghiệp hiện đại. TS. Nguyễn Tấn Cầm – Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin, chủ trì buổi tập huấn với các chủ đề gồm:

• Sử dụng máy tính an toàn;
  • Bảo mật thư điện tử;
  • Bảo vệ tài khoản cá nhân trên các nền tảng trực tuyến;
  • Bảo mật điện thoại thông minh;
  • Mã độc trong file văn bản;
  • Các vấn đề gây mất an toàn thông tin trong cuộc sống hằng ngày.
Hơn 100 học viên đến từ 30 đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG – HCM

Sau 3 tiếng trải nghiệm các tính huống đa dạng, thực hành và kiểm tra, 04 học viên có thành tích dẫn đầu gồm:

• Giải nhất: Thầy Trương Minh Tuyền – Trường Đại học An Giang
  • Giải nhì: Thầy Nguyễn Thanh Tịnh – Trường Đại học An Giang
  • Giải ba: Thầy Nguyễn Minh Nghĩa – Trường Đại học Công nghệ Thông tin
  • Giải ba: Thầy Trương Quốc Tiên – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Các học viên có thành tích xuất sắc trong buổi Tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được các phản hồi tích cực từ học viên. Một số học viên cũng nhận định “khóa tập huấn rất cần thiết cho công tác hiện tại, cũng như đời sống hằng ngày”.

Một số hình ảnh khác của buổi tập huấn: